Cách dùng tinh dầu tràm nguyên chất cho bé

Tinh dầu tràm nguyên chất có thể giúp phòng và chữa những vấn đề thường gặp ở trẻ như cảm lạnh, chống đầy hơi, bảo vệ và giảm viêm mũi, họng... Tuy nhiên, chúng chỉ phát huy tối đa tác dụng nếu bạn biết sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ đúng cách.

Tinh dầu tràm nguyên chất từ lâu đã được xem là thần dược của trẻ em, là một sản phẩm luôn có trong ngăn thuốc của mọi bà mẹ có con nhỏ. Tinh dầu tràm với công thức 100% chiết xuất từ lá tràm, không chất bảo quản, không nguyên liệu phụ gia, đặc biệt phù hợp và rất tốt, an toàn cho làn da mỏng manh của trẻ.

Tinh dau tram nguyen chat

Tinh dầu tràm nguyên chất

Tuy nhiên, chúng tốt không đồng nghĩa với việc bạn sử dụng thế nào cũng sẽ đem lại hiệu quả cao. Một điều lưu ý rằng bạn nên tránh việc thoa chúng nguyên chất và trực tiếp lên những vùng da nhạy cảm như mắt, rốn, trán và 2 bên thái dương. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ một số các sử dụng tinh dầu tràm nguyên chất cho bé nhé!

Đối với mỗi vấn đề, mỗi căn bệnh mà trẻ gặp phải, chúng ta đều có cách sử dụng tinh dầu tràm riêng

Tinh dầu tràm phòng, chữa ho cho trẻ:

Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu tràm ra bàn tay, xoa 2 bàn tay cùng nhau và thoa lên khắp lưng bé, lưu ý đừng thoa nhiều. Bạn chỉ cần sử dụng vài giọt và chia làm nhiều lần thoa. Sau đó, bạn dùng hơi tinh dầu còn sót lại trên tay và lướt nhẹ lên cổ bé.

Tinh dầu tràm phòng cảm lạnh cho trẻ:

 

Tam cho tre bang tinh dau tram nguyen chat

Làm sạch cơ thể cho bé với tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm giúp làm ấm cơ thể em bé rất tốt. Cách làm hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện đó chính là chuẩn bị 1 chậu nước ấm (chậu nước tắm của bé). Nhỏ khoảng 10 giọt tinh dầu tràm vào, khuấy đều nước và ngâm người bé vào.

Bạn chỉ nên ngâm nhẹ từ ngực bé trở xuống, dùng chiếc khă n cotton mỏng thấm nước lau sơ sạch người bé trong vòng 4 - 5 phút , tuyệt đối không để nước dính vào mắt bé. Tinh dầu tràm tuy 100% thiên nhiên an toàn nhưng chúng mang đến độ nóng nhẹ nhất định, sẽ không tốt nếu dính vào mắt. Sau đó, dùng khăn lau khô người bé. Bạn sẽ cảm nhận được cơ thể bé khá nhờn, đó là do tinh dầu tràm đã thẩm thấu vào da và làm ấm cơ thể của bé.

Tinh dầu tràm phòng, chữa chứng ăn không tiêu của trẻ:

Cách sử dụng tinh dầu tràm trong trường hợp bé ăn không tiêu rất đơn giản, bạn sử dụng vài giọt tình dầu tràm và thoa chúng đều vào 2 lòng bàn tay mình, sau đó thoa đều nhẹ lên vùng bụng bé theo 1 chiều.

Sử dụng tinh dầu tràm khi trẻ bị ngạt mũi:

Bạn sử dụng 1 giọt tinh dầu Tràm, thấm đều chúng ra bàn tay sạch và cho bé hít thật nhiều lần. Tinh dầu tràm sẽ giúp thông mũi họng cực kì hiệu quả cho các bé đấy!

Tinh dầu tràm trong việc điều trị vết muỗi, côn trùng cắn trên người trẻ

Để phòng và chữa những vết muỗi, côn trùng cắn trên làn da bé, bạn cần sử dụng một chậu nước ấm nhỏ, nhỏ vào đấy 4 - 5 giọt tinh dầu và dùng chiếc khăn mỏng thoa lên vùng da bị cắn. Vết thương sẽ giảm sưng, không còn tình trạng đau ngứa.

Bạn có thể mua đặt mua tinh dầu tràm chất lượng của Tinh dầu Đất Việt tại đây.

 

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FANPAGE