CÁCH LÀM TINH DẦU SẢ CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Sả là món quà vô giá mà "đất trời" đã ưu ái ban tặng cho con người để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Sử dụng tinh dầu sả đúng cách sẽ mang lại cho bạn và gia đình những lợi ích vô cùng tuyệt. Bạn cũng có thể tự tay làm tinh dầu sả chanh ngay tại nhà và cách thực hiện cực kì đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần một chút cẩn thận, tỉ mỉ là bạn có thể tự mình tạo ra những lọ tinh dầu sả vừa an toàn lại vừa tiết kiệm. Hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn cách làm tinh dầu sả của Tinh dầu Đất Việt dưới đây nhé!

cach su dung tinh dau sa

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Chọn những cây sả tốt để cho ra những lọ tinh dầu nguyên chất tốt nhất. Lưu ý, loại sả chứa nhiều tinh dầu nhất là loại được trồng từ 10 tháng đến một năm.

- Lọ thủy tinh sạch (kích thước lọ phụ thuộc vào nhu cầu làm ít hay nhiều của bạn).

- Rượu Vodka.

- Nước sạch.

- Máy xay sinh tố, dao.

2. Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn dùng dao cắt bỏ rễ, lá và giữ lại thân, gốc. Sau đó cắt sả thành từng khúc một, mỗi khúc dài từ 4-5cm, dùng dao đập nhẹ sao cho thân sả hơi dập nát, tuyệt đối không nên đập quá nát tránh việc hao hụt lớn lượng tinh dầu ra ngoài khiến cách làm tinh dầu sả này không thu được chất lượng tốt như mong muốn.

Sau khi đã rửa sạch và lau khô hũ thủy tinh, bạn xếp các khúc xả đã làm dập nát xếp vào đến ngang nửa bình. Pha nước sạch với rượu Vodka theo tỉ lệ 1:1, đổ vào sao cho đến khi ngập mặt sả. Sau đó đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Khoảng 3 ngày sau, bạn đổ tất cả hỗn hợp rượu, nước, sả trong hũ thủy tinh vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi lại đổ vào bình và để trong vòng 3 tuần nữa để tinh dầu sả được điều tiết. Hết 3 tuần, bạn đổ hỗn hợp ra ngoài, lọc bỏ bã, phần được chắt chính là tinh dầu sả nguyên chất. Tuy nhiên, để đảm bảo độ tinh khiết như mong muốn, bạn nên lọc thêm một lần nữa. Bạn lấy tinh dầu sả thu được đổ vào lọ sạch, đậy kín nắp để dùng dần.

Ngoài ra, khi thực hiện theo cách làm tinh dầu sả trên, bạn phải lưu ý rằng trong quá trình ngâm không có cọng nào nhô lên như thế sẽ làm hỏng toàn bộ tinh dầu sả .Và trong quá trình bảo quản không được để ánh sáng mặt trời chiếu vào điều đó sẽ làm tinh dầu biến chất.

Nếu không có thời gian thực hiện, bạn có thể tìm mua tình dầu sả nguyên chất tại Tinh dầu Đất Việt hoặc truy cập vào http://www.tinhdaudatviet.com/ để đặt hàng của chúng tôi.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FANPAGE