Cách làm tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất tại nhà

Tinh dầu bưởi được xem là tặng phẩm tuyệt vời từ thiên nhiên dành cho sức khỏe và sắc đẹp. Cách đơn giản nhất để sở hữu một chai tinh dầu bưởi nguyên chất là chọn mua tại các cửa hàng uy tín.

Tuy nhiên, nhiều chị em khéo tay lại muốn tự tạo ra những lọ tinh dầu bưởi ngay tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất cực đơn giản và nhanh chóng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm tinh dầu bưởi

cach lam tinh dau buoi

- Vỏ bưởi tươi hoặc phơi khô 1 nắng (nếu có). Không phân biệt vỏ bưởi khác nhau (bưởi hồng, bưởi da xanh,..) vì thành phần trong vỏ đều như nhau.

- Nồi, bát không lẫn tạp chất.

Các bước làm tinh dầu bưởi nguyên chất

- Vỏ bưởi rửa sạch, cắt bỏ cùi trắng để tinh dầu thơm và đặc hơn. Phần vỏ bưởi nên thái miếng vừa sẽ dễ cho công đoạn chưng cất.

- Cho nước sạch ngập 1/3 vỏ bưởi (không đổ đầy), để vào giữa nồi bát nhỏ bằng thủy tinh.

- Đun hỗn hợp cho tới khi sôi thì vặn cỡ lửa nhỏ nhất để tinh dầu tiết ra từ từ và vỏ bưởi không bị nhũn quá. Úp ngược vung nồi và cho đá lên trên. Tinh dầu bưởi nhẹ bay lên, gặp lạnh đọng thành hơi nước sẽ rơi xuống bát theo độ võng của vung nồi. Đun thời gian bạn sẽ thấy đá tan chảy hết. Khi đá tan và hết lạnh, bạn cần gạn bỏ nước đá và thay đá mới để tinh dầu liên tục ngưng tụ. Thực hiện trong khoảng 30 – 45 phút, bạn sẽ thu được tinh dầu bưởi nguyên chất bên trong bát.

- Trong quá trình đun cần lưu ý lượng nước và lửa để không để lẫn tạp chất vào tinh dầu bưởi.

Cách bảo quản tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi nguyên chất tự làm nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng trong vòng 1 tháng. Nếu tinh dầu có dấu hiệu chuyển màu và mất đi mùi thơm ban đầu, bạn không nên tiếp tục sử dụng.

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà tuy đơn giản nhưng lại khá tốn thời gian và đôi khi không đảm bảo hiệu quả như mong muốn. Do đó, với những ai không có điều kiện làm tinh dầu bưởi, bạn có thể đặt mua tại tại đây hoặc gọi số 0916 519 980 để được nghe tư vấn từ chính các chuyên gia sản xuất tinh dầu.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FANPAGE