Cách làm tinh dầu vỏ quế đơn giản

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tinh dầu.Tuy nhiên, nó sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi bạn tự tay chế tạo cho bản thân mình một loại tinh dầu riêng biệt.

Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách làm tinh dầu quế đơn giản ngay tại nhà mà không hề tốn nhiều thời gian và công sức.

cach lam tinh dau vo que

Cách làm tinh dầu vỏ quế

Bước 1: Để làm được tinh dầu quế, trước hết chúng ta phải chọn mua dầu nền. Dầu nền hay còn gọi là dầu dẫn xuất được dùng để tách tinh dầu quế từ trong vỏ quế. Tùy vào sở thích mỗi người, bạn có thể lựa chọn cho mình loại dầu nền phù hợp. Một sớ loại dầu nền bạn có thể tham khảo: dầu hạnh nhân, dầu hạt nho, dầu quả mơ, dầu đu đủ,…

Bước 2: Chọn vỏ quế. Đó phải là những vỏ quế dày, dài và không vụn. Gợi ý: bạn có thể tìm mua những vỏ quế có nguồn gốc từ Quảng Nam hoặc Yên Bái, là những nơi nổi tiếng về sản xuất quế. Như thế, chất lượng quế đảm bảo và tốt hơn.

Bước 3: Chuẩn bị một cái bình tối màu (bình thủy tinh càng tốt) và xếp dọc cách thanh quê vào bình, ngay ngắn và gọn gàng.

Bước 4: Đổ dầu nền vào ngập các thanh quế, lắc đều để dầu nền ngấm vào các thanh quế. Mang hỗn hợp để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Bước 5: Để khoảng 1 tháng, mở nắp bình, gạn dung dich của bình vào một bình thủy tinh. Dung dịch đó chính là tinh dầu vỏ quế bạn vừa chiết xuất thành công.

Tinh dầu vỏ quế vừa chiết xuất có mùi thơm dịu nhẹ và chứa các tác dụng của tinh dầu quế ở dạng loãng. Bạn có thể sử dụng tinh dầu để trị mụn, làm sạch da, khử mùi trong phòng hoặc chữa các triệu chứng đau dạ dày, đau nhức xương khớp.

Với những ai không có thời gian hoặc muốn tìm mua tinh dầu quế nguyên chất có thể ghé thăm website của Tinh dầu Đất Việt tại đây hoặc gọi số 0916 519 980 để được nghe tư vấn từ chính các chuyên gia sản xuất tinh dầu.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FANPAGE