Bất ngờ với công dụng các loại dầu tràm

Từ xa xưa, tinh dầu tràm đã được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng người Việt Nam. Đây được xem là bài thuốc dân gian có tác dụng tốt trong việc phòng chóng bệnh tật và là liệu pháp làm đẹp tự nhiên của chị em phụ nữ.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại dầu tràm được sử dụng phổ biến là: dầu tràm tràdầu tràm gió. Tuy thành phần gần giống nhau nhưng hai loại dầu tràm này có công dụng hoàn toàn khác nhau. Tràm gió thường chỉ được sử dụng trong các liệu pháp trị bệnh, còn Tràm trà phổ biến hơn trong ngành công nghiệp làm đẹp, chăm sóc da. Trong tràm trà thành phần chủ đạo là terpinen - 4-ol (sát khuẩn trị nấm), còn tràm gió thì cineol 1,8 (trị ho cảm cúm). Tinh dầu tràm trà có mùi thơm nhẹ, dịu hơn so với tràm gió.

tac dung cua cac loai dau tram

Công dụng cụ thể của hai loại tinh dầu tràm:

- Tinh dầu tràm gió: Được chiết xuất từ cây tràm gió thiên nhiên, dùng trị đau nhức, mỏi cơ, trị cảm cúm, ho, ngạt mũi, hỗ trợ tiêu hóa, giữ ấm cơ thể và đặc biệt tốt trong việc diệt khuẩn, xua đuổi muỗi và côn trùng.

- Tinh dầu tràm trà: chiết xuất từ cây tràm trà, sử dụng phổ biến trong làm đẹp, trị mụn, sáng da, mờ vết thâm, chăm sóc tóc, trị gàu.

Dù là tràm trà hay tràm gió thì đây đều là hai loại chế phẩm tự nhiên và lành tính, an toàn cho người sử dụng và đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FANPAGE