Mất 10 phút massage bằng tinh dầu, bé của bạn sẽ có được giấc ngủ ngon

Sử dụng tinh dầu sả chanh massage cho bé là điều mà hầu hết những bà mẹ đều thực hiện, tinh dầu sả chanh nguyên chất mang nhiều lợi ích và tác dụng cao. Tuy nhiên, bạn đã thật sự hiểu rõ cách massage bằng tinh dầu sả chanh nguyên chất cho bé sơ sinh với những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

 

Phương pháp massage cho trẻ bằng tinh dầu sả chanh nguyên chất


Chúng ta nhỏ 2-3 giọt tinh dầu ra tay và xoa nóng nhẹ chúng vào lòng bàn tay trước khi bắt đầu các bước massage cho bé.

  1. Massage mặt:


– Đầu tiên là khuôn mặt, bạn cần giữ khoảng cách giữa tinh dầu và mắt bé vì chúng sẽ gây cay mắt đấy. Vuốt nhẹ nhàng khuôn mặt từ trán qua 2 bên thái dương.

– Massage tai bằng cách dùng ngón trỏ và ngón tay cái của mẹ day nhẹ tau bé từ phía dưới lên vành tai trên.

– Dùng tay xoa nhẹ từ mũi ra 2 bên má và từ má xuống dưới cằm.

  1. Massage ngực:


– Bạn xoa nhẹ nhàng ngực bé theo chiều kim đồng hỗ và thoa nhẹ từ vai theo hướng vào ngực.

  1. Massage bụng:

Massage ngực cho bé với tinh dầu sả chanh thiên nhiên

– Dùng hai tay nhẹ nhàng xoa xung quanh bụng và ngược lên phần trên cơ thể. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không để tinh dầu sả chanh nhỏ vào rốn bé nhé! Bất cứ tinh dầu sả chanh nào khi sử dụng cũng cần được thoa đều làm ấm lên bàn tay của bạn trước.

  1. Massage hai bên cánh tay:


– Bạn nhấc nhẹ cánh tay của bé lên và thoa đều, massage từ dưới vai trở xuống. Bóp nhẹ để giúp tinh dầu thẩm thấu tốt hơn vào làn da nhé. Những ngón tay của bé cũng cần được massage đấy. Lặp lại động tác trên với tay bên kia.

  1. Massage lưng:


– Giữ hoặc bế bé nằm sấp và dùng tay thoa nhẹ nhàng massage 2 bên lưng ( lưu ý không xoa lên cột sống nhé ) . Đặt bàn tay bạn tại vai và cứ thế thoa nhẹ theo chuyển động tròn xuống phía dưới.

  1. Masage chân:


– Bạn nên cho bé vận động nhẹ nhàng những chuyển động chân rồi sau đó mới bắt đầu massage từ mắt cá và ấn nhẹ phía dưới giữa chân, xoắn nhẹ rồi tiếp tục thoa đều.

– Nhẹ nhàng vuốt ve các ngón chân bằng một tay và dùng ngón tay cái của bàn tay kia massage ngược lên lòng bàn chân của bé.

Lưu ý khi massage cho trẻ cùng với dầu sả chanh:

 


Hãy lựa chọn cho bé loại tinh dầu sả chanh nguyên chất nhất


1.Cơ thể và làn da của bé rất nhỏ, mềm yếu và nhạy cảm, vì thế bạn cần nhẹ nhàng hết sức trong từng chuyển động khi sử dụng tinh dầu sả chanh nguyên chất để massage cho bé, tránh gây đau hay tổn thương da bé.

  1. Khi mới bắt đầu massage, bạn chỉ thực hiện 3-5 phút và thời gian massage là 40 – 50 phút sau khi trẻ ăn xong.
  2. Bạn nên cẩn thận với những món trang sức trên người nếu không muốn trẻ bị tổn thương da. Nơi massage cho bé cần là nệm êm và tránh những nơi quá cứng.
  3. Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất, bạn cần chọn một loại tinh dầu sả chanh nguyên chất và tốt nhất, bảo đảm nguồn gốc, an toàn cho trẻ.

Bạn có thể tham khảo chi tiết thông tin sản phẩm và chọn mua được cho mình một loại tinh dầu sả chanh nguyên chất thuần khiết nhất tại đây.

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FANPAGE