Lưu ý khi sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh

Khi một đứa trẻ được sinh ra đời, đó là điều hạnh phúc vô biên, ba mẹ thường đổ dồn tâm tư và dành toàn bộ sự quan tâm lên bé. Vì con là thiên thần nhỏ, là kết tinh của một tinh yêu chân thành. Mỗi thay đổi nhỏ ở con cũng khiến ba mẹ đầy lo lắng. Đối với ba mẹ lúc này, không gì quan trọng bằng sức khỏe con yêu.

tinh dau tram cho tre so sinh

Ngày nay, khi lựa chọn các dược liệu phòng chữa bệnh cho trẻ sơ sinh, người ta dần tìm về các chế phẩm từ thiên nhiên, các sản phẩm này thường không chứa độc tố và hoàn toàn vô hại cho làn da mỏng manh của bé. Một trong số đó có thể kể đến tinh dầu hương tràm.

Tinh dầu tràm là chế phẩm tự nhiên, chiết xuất 100% từ cây tràm, không chứa độc tố gây hại hoặc gây kích ứng, làm đỏ da trẻ sơ sinh như dầu gió thông thường.

Tinh dầu tràm hiện nay được đại đa số bậc phụ huynh tin dùng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, ba mẹ cần lưu ý các điểm sau đây khi dùng cho trẻ sơ sinh:

1. Tính toán cẩn thận từng giọt trước khi sử dụng lên người bé: thoa lên người trẻ 1 giọt, nhỏ lên khăn quàng cổ 1-2 giọt, massage toàn thân 1-2 giọt, nhỏ vào chậu nước tắm 5-6 giọt.

2. Vì tính chất không tan trong nước của tinh dầu tràm, khi nhỏ vào nước tắm nên khuấy mạnh để tinh dầu lan tỏa khắp mặt nước, tránh để tụ đọng sẽ ảnh hưởng đến làn da của bé. Hoặc bạn cũng có thể thêm 1/2 muỗng muối nabica để tin dầu thấm vào muối và hòa tan hoàn toàn trong nước.

3. Không bôi tinh dầu vào vết thương hở của trẻ sơ sinh. Đối với những vết thương hở, việc bôi tinh dầu trực tiếp có thể gây kích ứng da, khiến vết thương nặng hơn.

4. Nếu chẳng may trẻ nuốt nhầm tinh dầu tràm (dù là tinh dầu có thể uống được), hãy cho trẻ uống sữa nguyên kem ngay lập tức để trung hòa tinh dầu trong dạ dày, sau đó theo dõi tình trạng trong 1 ngày. Nếu lượng tinh dầu nuốt phải lớn (4 – 5ml) thì sau khi cho trẻ uống sữa nguyên kem cần đến gặp bác sĩ để theo dõi.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FANPAGE