Tác dụng tuyệt vời của Tinh dầu quế Đất Việt

Tinh dầu Quế có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như kích thích tuần hoàn, hô hấp, bài tiết, sát trùng, giữ ấm cơ thể và còn nhiều tác dụng tuyệt vời của tinh dầu quế nữa.

Tìm hiểu về cây Quế Việt Nam

Cây quế Việt Nam (tên khoa học là Cinnamomum loureirii Nees) còn gọi là quế Thanh Hóa, quế Thanh, quế Quỳ.

Loại quế Thanh Hóa này mọc hoang và được trồng khắp vùng rừng núi của Việt Nam, nhưng chủ yếu ở dọc dãy Trường Sơn từ Bắc Thanh Hóa tới Quảng Nam, Quảng Ngãi. Hiện nay, ta có thể kể tên những địa danh nổi tiếng về quế như quế Yên Bái, quế Phú Xuân (Thanh Hóa), quế Quỳ Châu (Nghệ An), quế Trà My (Quảng Nam) và quế Trà Bồng (Quảng Ngãi)

Sau khi trồng 5 năm ta có thể thu hoạch được, nhưng theo kinh nghiệm, cây quế càng lâu năm (từ 20 - 30 năm hay lâu hơn) càng tốt. Vỏ quế thu hoạch từ đoạn thân cách mặt đất 1,2m đến chỗ cây quế chia cành thứ nhất gọi là quế thượng châu được coi là quế tốt nhất.

Ngoài những chất như tinh bột, chất nhầy, tanin, chất màu, đường, trong quế Việt Nam có tới 1 - 5% tinh dầu (các loài quế khác thường chỉ có 1 - 2% tinh dầu).

Công dụng của cây quế Việt Nam

Trong Tây y, quế và tinh dầu quế được coi là vị thuốc có tác dụng kích thích làm cho sự tuần hoàn mau lên (huyết dược lưu thông), hô hấp cũng mạnh lên. Quế còn gây co mạch. Sự bài tiết cũng được tăng lên. Nó còn gây co bóp tử cung và tăng nhu động ruột. Tinh dầu có tính sát trùng mạnh.

Đông y coi quế là một vị thuốc bổ, có nhiều công dụng có khi chữa cả đau mắt, ho hen, bồi bổ cho phụ nữ sau sinh nở, bệnh đau bụng đi tả.

Tác dụng tuyệt vời của Tinh dầu quế Đất Việt

Thành phần của tinh dầu quế

Trong tinh dầu quế bao gồm những hoạt chất sau:

Thành phần

Tỉ lệ

Công thức

Cinnamaldehyde

78,96%

C9H8O

Ethyl caprylate

0,36%

C10H20O2

Benzaldehyde

0,88%

C7H6O

Germacrene D

0,41%

C15H24

Coumarin

0,99%

C9H6O2

α-Amorphene

0,99%

C15H24

Hexadecanoic acid

1,01%

C16H32O2

Oleic acid

0,77%

C18H34O2

Stearic acid

0,55%

C18H36O2

Phthalate

4,86%

Khác

10.22%

Tác dụng của Tinh dầu quế Đất Việt

Tinh dầu Quế nguyên chất Đất Việt được chưng cất hoàn toàn từ cây quế Quãng Ngãi (không pha tạp) mang mùi thơm ấm nồng và ngọt ngào. Tinh dầu Quế vừa là gia vị vừa là thuốc quý cho sức khỏe của bạn.

Cải thiện chứng đau viêm khớp:

Xoa 1 giọt tinh quế lên vùng bị đau 3 lần/ngày. Sau một thời gian hội chứng đau viêm khớp sẽ giảm dần.

Điều trị cảm cúm, cảm lạnh:

Sử dụng máy xông hoặc máy khuếch tán hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu quế vào bát nước ấm sau đó chùm khăn kín đầu và xông mặt trong khoảng 15 – 20 phút làm như vậy sẽ giảm cảm cúm và cảm lạnh rất hiệu quả.

Làm ấm cơ thể, cải thiện giấc ngủ:

Thoa tinh dầu quế pha loãng với nước ấm hoặc dầu nền hai bên thái dương, cổ, ngực, xương sống và bụng…

Massage, xoa bóp, giảm đau nhức, mỏi cơ:

Dùng tinh dầu quế nguyên chất pha với dầu nền xoa lên vùng bị đau rồi xoa bóp, mát xa nhẹ nhàng (khoảng 15 - 20 phút)

Giảm mỡ bụng, giảm cân hiệu quả:

Dùng tinh dầu quế pha loãng với dầu nềndùng để massage vùng bụng hàng ngày sẽ làm giảm mỡ bụng và các phần mỡ dư thừa khác vô cùng hiệu quả. Các hoạt chất tinh dầu quế có tác dụng làm giảm mỡ trong máu sau 1 – 2 tháng kiên trì áp dụng.

Khử mùi, mang lại hương thơm cho căn phòng của bạn:

Nhỏ 3-5 giọt/ lần cho vào đèn xông hoặc đèn khuếch tán. Dùng cho không gian khoảng 30 - 50 m2. Giúp khử mùi và tỏa hương thơm dễ chịu khắp phòng.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FANPAGE