Hướng dẫn sử dụng bình xịt tinh dầu đơn giản

Bình xịt tinh dầu có phải là khái niệm mới mẻ với bạn? Tìm hiểu Hướng dẫn sử dụng bình xịt tinh dầu đơn giản nhất dành cho mọi người.

Bình xịt tinh dầu

Các địa chỉ cung cấp bình xịt tinh dầu đều quảng cáo rằng chúng an toàn cho da và đem lại hiệu quả cao. Nhưng bạn cần biết rằng, dù chỉ là một chai xịt bạn cũng cần hiểu rõ một số lưu ý về chúng để không ảnh hưởng đến sức khỏe mà vẫn an tâm vì hiệu quả nó mang lại.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng đèn xông tinh dầu.

Cách dùng bình xịt tinh dầu đơn giản

Tinh dầu đã được pha sẵn trong bình xịt nên khi dùng bạn không cần pha mà xịt thẳng luôn. Một số lưu ý khi dùng bình xịt bạn nên chú ý.

Không để bình xịt quá gần

Dù tinh dầu xịt chỉ một lượng rất nhỏ nhưng khả năng ảnh hưởng khá rộng, tác động trực tiếp lên vùng da của bạn. Nếu bạn xịt với khoảng cách quá gần, tinh dầu sẽ chỉ tập trung tại một chỗ. Khi xịt tinh dầu, tốt nhất bạn giữ khoảng cách từ vòi xịt tới vùng cần dùng khoảng 20cm là thích hợp. 

Không pha loãng tinh dầu hoặc trộn thêm dầu nền

Tinh dầu trong chai xịt là loại tinh dầu nguyên chất đã được pha loãng. Một số người nhầm lẫn ở điểm này đã vô tình pha thêm nước làm nồng độ tinh dầu lại loãng thêm, ảnh hưởng đến hoạt tính của tính dầu.

Thêm vào đó, nếu dầu nền quá đặc sẽ có thể làm nghẽn tắc vòi xịt.

Vì vậy, nếu dùng bình xịt tinh dầu pha sẵn, bạn không cần thêm nước. Nếu bạn muốn tự pha theo ý thích, bạn nên mua tinh dầu nguyên chất và một chiếc bình xịt sẽ tiện dụng hơn.

Dùng bình xịt tinh dầu có tốt không?

Bạn có thể dùng thử trong vòng 2 tuần để xác định hiệu quả mà bình xịt tinh dầu mang lại có hiệu quả với bạn không. Tùy từng loại tinh dầu bạn đang sử dụng sẽ mang lại hiệu quả tương ứng cho sức khỏe.

Đặc biệt với những liệu pháp cần xoa đều lượng tinh dầu lên một vùng da, tóc lớn thì việc sử dụng bình xịt tinh dầu sẽ giúp tỏa đều dung dịch hơn so với việc làm thủ công. Thay vì bạn phải mất công chải từng lọn tóc để thấm đều tinh dầu bưởi, sao không dùng một chiếc bình xịt phun đều tinh dầu lên tóc?

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

video

FANPAGE